Hành trình thiện nguyện của Dược Vạn Tam đến với mái ấm Thánh Tâm

05/10/2020 - 12:00

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện năm 2019, ngày 4/10/2020, ban Lãnh đạo công ty cùng với các CBNV công ty Dược Vạn Tam đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại mái ấm Thánh Tâm (thuộc giáo xứ Xuy Xá, thôn Nghĩa, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Ngôi nhà chung "Mái ấm Thánh Tâm"

Mái ấm hiện đang chăm sóc 28 trẻ bị tật nguyền (khiếm thính, khiếm thị, chân tay co quắp phải ngồi xe lăn, nằm bò một chỗ), trẻ thiểu năng trí tuệ, mồ côi, cùng 2 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Trực tiếp quản lý và chăm sóc cho các trường hợp tại Mái ấm từ năm 2008 là các Sơ thuộc nhà thờ xã Xuy Xá, Mỹ Đức; trong đó có Sơ Maria Nguyễn Thị Ngát - người đầu tiên gây dựng lên Mái ấm đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật vì động mạch vành tim, gan thận cũng đã biến chứng, có Sơ đang mắc các căn bệnh hiểm nghèo như Ung thư…

Trên tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia nụ cười nhận lại niềm vui, Ban lãnh đạo công ty cùng với các anh chị em nhân viên cũng như các mạnh thường quân ngoài công ty đã quyên góp và thực hiện chuyến thiện nguyện đến thăm và tặng các phần quà bao gồm gạo, sữa, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác cùng với thuốc bổ (Sắt, vitamin…) cho mái ấm.

Những món quà nhỏ mạnh thường quân trong và ngoài công ty ủng hộ mái ấm

Chúng tôi tin rằng những món quà nhỏ, và trên hết là tình cảm chân thành mà chúng tôi dành cho mái ấm sẽ là nguồn động viên để các thành viên của mái ấm tin rằng: Xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các mảnh đời bất hạnh”.

Tiết mục văn nghệ do các bé tại "ngôi nhà chung" thể hiện để dành tặng cho đoàn

Đoàn thiện nguyện của Dược Vạn Tam tổ chức bữa ăn trưa cho các bé

Các thành viên của đoàn hỗ trợ các Sơ chăm sóc các bé

Trực tiếp hỗ trợ chăm sóc các bé, các thành viên của đoàn mới thấu hiểu hơn phần nào những vất vả của các Sơ khi chăm sóc các bé hàng ngày

Đồng thời, chúng tôi cũng cảm ơn các Sơ đang trực tiếp chăm sóc các thành viên tại mái ấm đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Chỉ là một chuyến đi ngắn nằm trong chuỗi hoạt động xã hội thường niên của Dược Vạn Tam nhưng chúng tôi tự nhủ với lòng rằng đây không chỉ là chương trình thiện nguyện trao đi những phần quà vật chất hỗ trợ họ mà còn gửi đến chúng tôi một thông điệp: “Chúng ta đang là người may mắn cho nên cần sống xứng đáng với những gì đang có”. Và cuối cùng đừng giữ cho riêng mình, hãy cho đi rồi sẽ được nhận lại. Cho đi là mãi mãi, cho đi niềm yêu thương, hạnh phúc sẽ tự đến!

Một lần nữa, Dược Vạn Tam xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài công ty đã chung tay cùng chúng tôi ủng hộ cho mái ấm!

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng các Sơ và các thành viên của mái ấm Thánh Tâm