Hoạt động từ thiện > Hành trình kết nối yêu thương tới Trung tâm BTXH IV (Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội)

22/05/2019 - 02:12

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI RẤT NHIỀU

Như thông lệ năm nào cũng vậy Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Vạn Tam vận động các anh chị em, cán bộ công nhân viên cùng với các mạnh thường quân, bạn bè gần xa cùng chung tay tổ chức quyên góp, mang những món quà thiết thực, ý nghĩa đến với những mảnh đời bất hạnh, thiệt thòi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điểm dừng chân của chuỗi hoạt động của công ty Dược Van Tam 2019 là Trung tâm Bảo trợ xã hội IV- thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội – nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng các em nhỏ lang thang, các cụ già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt kho khăn.

Khởi hành từ lúc sáng sớm tinh mơ chiếc xe 30 chỗ chở theo những phần quà ý nghĩa cùng 14 con người với những trái tim ấm áp và sẻ chia. Với mong muốn góp phần giúp cho những trẻ em, những cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơm ăn, áo mặc, lãnh đạo Công ty đã phát động chương trình thiện nguyện nhằm kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

8h sáng ngày 19/05/2019 đoàn từ thiện công ty TNHH Đầu Tư và Phát triển Vạn Tam có mặt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 4 (Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội)

Vượt qua quãng đường dài 60km, dưới cái nắng đỉnh điểm của mùa hè, nhiệt độ ngoài trời lên đến 41 độ, men theo con đường làng quê yên bình, đoàn từ thiện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Vạn Tam đã có mặt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) IV Hà Nội ( thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) vào lúc 8H sáng ngày 19/05.

Mặc dù một số thành viên còn khá mệt mỏi sau chặng hành trình dài 60km, dưới thời tiết nắng nóng gay gắt thế này nhưng các tình nguyện viên vẫn rất tươi tắn với 1 tinh thần hết sức háo hức, hăng hái để tham gia chương trình Kết nối yêu thương. Không ai bảo ai, mọi người nhiệt tình bắt tay vào việc vận chuyển, bốc xếp những món quà ngay ngắn để chuẩn bị ủng hộ, chia sẻ tự tay trao cho các bé và các cụ già.

Các thành viên tự tay trao cho cac bé, các cụ già tại trung tâm những món quà nhỏ

Đón chúng tôi tại Trung tâm BTXH IV (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội), bà Phạm thị Bích Ngọc ( Phó giám đốc trung tâm) và ông Nguyễn Văn Bằng (Giám đốc trung tâm) cho biết: "Đa số các đối tượng lang thang có hoàn cảnh khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi em bé, mỗi cụ già một hoàn cảnh không ai giống ai. Ở đây có những đối tượng nuôi dưỡng suốt đời, nhiều người bị rối loạn tâm trí, không biết mình là ai, nhiều khi không kiểm soát được hành vi của mình. Song bên cạnh đó cũng có những em bé mặt mũi sáng sủa, xinh xắn, đang yêu nhưng chỉ vì lý do đặc biệt nào đó mà các em đã vào đây. Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh nhưng vào đây các em đã biết yêu thương nhau, đùm bọc nhau như anh em trong 1 nhà”.

Trong chương trình thiện nguyện công ty đã trao những suất quà gồm các nhu cầu, yếu phẩm cho trẻ em và các cụ già đồng thời trao cho trung tâm số tiền 3.000.000 đồng để hỗ trợ cùng trung tâm chăm sóc các cụ già neo đơn và những em bé lang thang.Tuy những món quà có giá trị chưa cao, nhưng được chơi cùng các em những trò chơi dân gian, được nghe các em chia sẻ với ánh mắt và nụ cười ngây thơ, trong trắng, hồn nhiên tại ngôi nhà chung này đã ám ảnh thôi thúc chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi như vậy. Những hình ảnh ấy làm chúng tôi rưng rưng và thương vô cùng.

Ông Nguyễn Đăng Hùng (Giám đốc Công ty Dược Vạn Tam) trao quà và chia sẻ tình cảm, trăn trở của mình với những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 4

Sau những chuyến đi như vậy, chúng tôi mới cảm nhận được giá trị cuộc sống, thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Trên khắp những nẻo đường đất nước vẫn còn đó rất nhiều mảnh đời cơ cực, khó khăn, lang thang, cơ nhỡ, có rất nhiều hoàn cảnh đáng thương. Có những em bé chỉ mong ước 1 lần được ăn tết cùng gia đình nhưng dường như điều ấy rất khó khăn và khó trở thành hiện thực. Dù chỉ giúp được họ 1 phần rất nhỏ nhưng nhìn  thấy nụ cười hạnh phúc, ấm áp của họ chúng tôi lại có thêm động lực phải làm 1 cái gì đó.

Chương trình đã mang đến cho các thành viên có được những trải nghiệm về sự chia sẻ cùng với những mảnh đời yếu thế, bất hạnh, hiện cuộc sống còn đang rất  khó khăn về mọi mặt. Các bạn đều cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi đã cùng nhau góp chút công sức để san sẻ bớt sự khó khăn của họ tại ngôi nhà chung này. Đó thực sự là 1 ngày cuối tuần thật ý nghĩa, qua mỗi chuyến đi chúng tôi sẽ biết trân quý cuộc sống của mình hơn, biết yêu thương và sẻ chia nhiều hơn.

Chương trình từ thiện của công ty Vạn Tam đã trao đi yêu thương, sự sẻ chia và nhận lại được nhiều điều thật quý giá nhưng trên hết đó là sự ấm áp mà các thành viên đoàn từ thiện đều cảm nhận được sau mỗi chuyến đi. Thiện nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của Công ty Dược Vạn Tam, tạo nên một nét đẹp văn hóa xuyên suốt trong quá trình phát triển của công ty.

Kết thúc chuyến đi thành công, tốt đẹp các tình nguyện viên không chỉ truyền hơi ấm cho họ - những mảnh đời khó khăn, bất hạnh có niềm tin, động lực tiếp tục cố gắng, vượt lên khó khăn sống tốt hơn, mà anh chị em trong công ty còn thêm gắn bó hơn với nhau, hiểu nhau và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Các thành viên không chỉ xem nhau là đồng nghiệp, mà còn là tình thân, tình anh em thân thiết.

Chúng tôi hạnh phúc khi được chơi cùng các em, được nghe các em chia sẻ và trao cho các em những món quà mang đậm tình yêu thương

Để hành trình kết nối yêu thương trở thành nét đẹp văn hóa, mang tính nhân văn của Công ty Dược Van Tam tiếp tục phát huy và ngày càng phát triển mạnh mẽ, lan tỏa yêu thương nhiều hơn đến những mảnh đời bất hạnh, những vùng đất gặp khó khăn. Chương trình cần lắm những tấm lòng từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tham gia và cùng đồng hành. Hẹn một ngày không xa lại cùng nhau thực hiện tiếp những chuyến đi ý nghĩa thế này. Chuyến đi cho các thành viên lớn hơn, hiểu hơn về cuộc sống những người xung quanh và đặc biệt là hiểu chính mình.

Xin chân thành cảm ơn các bạn tình nguyện viên cùng với những thành viên đứng sau tổ chức chương trình đã cùng nhau tạo nên những chuyến đi ý nghĩa để lại nhiều ký ức tuyệt vời và hứa hẹn sẽ có nhiều chuyến đi như thế này nữa vì sự sẻ chia có bao giờ dừng lại, mà nó sẽ lan rộng khắp đến với tất cả mọi người.