Chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” đến với trẻ em vùng cao Hà Giang

Chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” của Dược Vạn Tam và các mạnh thường quân đến với trẻ em vùng cao Hà Giang.

Ngày 02/10/2023, chỉ sau một thời gian ngắn phát động quyên góp và chuẩn bị, đoàn thiện nguyện Dược Vạn Tam cùng các mạnh thường quân đã lên đường, mang theo rất nhiều món quà (1 bình nóng lạnh, 4 tivi, 1 loa, 3 đèn sưởi, vòi hoa sen, 3 tủ thuốc, 2,1 tấn gạo, 210 thùng mì tôm, hàng trăm đôi dép và ủng, bột giặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng...) với tổng giá trị gần 200 triệu đồng để trao tặng cho Điểm trường Mầm non và Liên lớp Tiểu học thôn Xín Chải, xã Lao Và Chải, Huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đặc biệt, trong đó có một số nhà thuốc và mạnh thường quân đã chuẩn bị các món quà riêng như chăn ấm để tặng các bé.

Đường vào điểm trường Xín Chải có khoảng 4 cây số là đường đất quanh co, gập ghềnh với những khúc cua nguy hiểm, mặt đường thì bùn lầy, trơn như đổ mỡ. Để vào được đến điểm trường, đoàn phải chuyển sang di chuyển bằng xe máy. Khi phải chật vật di chuyển như vậy, mỗi thành viên tham gia đoàn càng thấu hiểu hơn những khó khăn của các em bé Xín Chải trên “hành trình đi tìm con chữ”. Nhà các em đều ở xa, mỗi ngày vượt 4-6km đường đồi núi đến lớp học, chân không giày không ủng, xỏ vội đôi dép tổ ong hoặc chân trần lội bùn, mặt mũi lấm lem nhưng vẫn nhoẻn miệng cười hồn nhiên bám lớp bám trường. Thương hơn nữa là những em bé 2-3 tuổi tự dắt díu nhau đi học ngày 2 buổi vì bố mẹ bận đi làm, không có tiền để học bán trú nên trưa về nhà ăn cơm, chiều lại dắt nhau đến trường.

Trưa ngày 3/10, đoàn đã tổ chức tự nấu ăn chiêu đãi các bé học sinh ở trường bữa ăn trưa gồm các món ăn vốn rất đỗi bình thường, quen thuộc với các em bé dưới xuôi như thịt gà luộc, giò lụa, thịt xiên nướng, xúc xích, ruốc thịt, canh bí thịt bằm, lạc rang... nhưng đó lại là những món ăn mà các em bé vùng cao nơi đây chưa được từng được ăn bao giờ, là bữa ăn ngon nhất mà từ bé đến giờ các con mới được thưởng thức.

Ngoài các món quà đoàn thiện nguyện đã trao tặng cho nhà trường, anh Nguyễn Đăng Hùng - TGĐ Dược Vạn Tam đã trao tặng thêm 134 suất quà (100.000đ tiền mặt/ suất) cho 134 học sinh và 3 triệu cho các thầy cô trường Xín Chải và đội hậu cần đã hỗ trợ đoàn.

Đoàn thiện nguyện đến với Hà Giang bằng tất cả tấm lòng với ước mơ làm thật nhiều điều thiết thực, có ý nghĩa cho các em học sinh vùng cao. Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các cô trò trường Xín Chải thể hiện qua từng ánh mắt trong veo, từng gương mặt sáng bừng, từng nụ cười lan tỏa trái tim của các thành viên trong đoàn. Những hình ảnh đó khiến chúng tôi không khỏi xúc động.

Đoàn thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” xin chân thành cảm ơn tập thể CBNV, các quý Nhà thuốc, Quầy thuốc và các mạnh thường quân đã chung tay góp sức ủng hộ, trao gửi yêu thương, tiếp bước tới trường cho các trẻ em vùng cao Hà Giang trong chuyến thiện nguyện này.

Bài viết liên quan

scrolltop
scrolltop